Sự kiện diễn ra tại SVĐ Phú Thọ

Sân vận động Phú Thọ vừa nhà thi đấu vừa là sân vận động có sức chứa khá lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điểm nổi bật của SVĐ này.

Sân vận động Phú Thọ không chỉ dừng lại là một sân vận động mà còn được nhiều người biết tới là nhà thi đấu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều sự kiện được diễn ra tại đây và là nơi tổ chức những sự kiện thể dục thể thao khá lớn. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về nhà thi đấu và sân vận động này ngay sau đây

Thông tin chung về sân vận động Phú Thọ mới nhất

Sân vận động Phú Thọ còn có cái trên khác là nhà thi đấu và sân vận động thể dục thể thao Phú Thọ. Với địa chỉ được đặt tại Quận 11, Lý Thường Kiệt, thành phố Hồ Chí Minh nơi có nền kinh tế phát triển thứ 2 cả nước sau thành phố Hà Nội. Sân vận động này được đặt nằm cạnh trường đua Phú Thọ và để phục vụ trực tiếp cho những đại hội và sự kiện lớn như đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2003.

Sức chứa của sân vận động này lên tới 5.000 người đối với các sự kiện thể thao còn khán giả thì có sức chứa lên tới 8.000 người. Không những thế sân vận động Phú Thọ này còn được mệnh danh là sân nhà thực tế tập luyện của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Nơi đào tạo ra những cầu thủ chất lượng và tải giỏi trong sự nghiệp bóng đá của nước nhà.

Sự kiện diễn ra tại SVĐ Phú Thọ
Sự kiện diễn ra tại SVĐ Phú Thọ

Lịch sử hình thành và phát triển của sân vận động Phú Thọ

Với xuất phát ban đầu là hình thành nhà thi đấu được khởi công vào năm 2000. Lúc này mới chỉ có một địa điểm nhỏ để tập luyện. Sân vận động Phú Thọ ngày càng phát triển và cải thiện để có thể là nơi đáp ứng được sự kiện đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á năm 2003. Kể từ lúc đó cho tới nay trải qua nhiều năm và nhiều sự thay đổi thì sân vận động này đã là nơi diễn ra của rất nhiều sự kiện thể thao lớn, cũng như những sự kiện giải trí và triển lãm lớn của thành phố.

Sân vận động Phú Thọ đã ngày càng nâng cấp và khẳng định mình ngày một rõ ràng khi đây chính là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia và tổ chức những sự kiện giải trí lớn với sức chứa lên tới 8.000 khán giả xem và ủng hộ.

Những sự kiện lớn diễn ra tại sân vận động Phú Thọ

Mang bản chất vừa là sân vận động vừa là nhà thi đấu cho nên những sự kiện lớn diễn ra tại sân vận động Phú Thọ là rất nhiều và đa dạng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những sự kiện thể thao và cả những sự kiện giải trí đã diễn ra tại đây:

Lịch sử hình thành và phát triển của sân vận động Phú Thọ
Lịch sử hình thành và phát triển của sân vận động Phú Thọ

Sự kiện thể thao diễn ra tại SVĐ Phú Thọ

Đi theo quá trình phát triển đã có rất nhiều sự kiện nổi bật diễn ra tại SVĐ Phú Thọ đặc biệt được kể tới gồm có:

  • Tại đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2003 có những nội dung thi đấu như bóng ném và các môn võ thuật
  • Vào 2005 có giả vô địch bóng đá trong nhà khu vực Châu Á cũng vô cùng hấp dẫn
  • Năm 2009 thì có giải bóng đá trong nhà khu vực Đông Nam Á và các trận đấu bóng đá trong nhà khác nhau tại đại hội thể thao trong nhà của khu vực châu Á
  • Liên tục những năm 2010, 2012, 2013 các giải vô địch bóng đá trong nhà khu vực Châu á, Đông Nam Á, Đông á được diễn ra. 
  • Tới năm 2014, 2017, 2018 đã có những giải vô địch châu Á về taekwondo được diễn ra và bóng đá trong nhà vẫn liên tục được tổ chức tại đây

Đây được xem như một thành tựu lớn của SVĐ Phú Thọ đạt được sau nhiều năm phát triển và nâng cấp dần. Cùng chờ đón những sự kiện lớn sẽ diễn ra sắp tới và ủng hộ cho đội nhà của chúng ta.

Sự kiện thể thao diễn ra tại sân vận động Phú Thọ
Sự kiện thể thao diễn ra tại sân vận động Phú Thọ

Sự kiện giải trí tại SVĐ Phú Thọ

Những sự kiện lớn do các nhãn hàng tài trợ cũng như các chương trình lớn được tổ chức. Cụ thể như sau:

  • Năm 2012 có sự kiện của Coca Cola với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng như Minh Xù, Văn Mai Hương…
  • Năm 2014 có sự kiện của nhãn hàng Galaxy Stage và Saigon Comic Com diễn ra tại SVĐ Phú Thọ
  • Năm 2016 có sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2016 được tổ chức tại đây
  • Năm 2017 là sự kiện liên kết với sao quốc tế là T-ara Concert in Vietnam
  • Tiếp đến năm 2018 là sự kiện hoa hậu Việt Nam 2018. hay liên tiếp đó là hoa hậu Việt Nam 2020, Hoa hậu hòa Bình Việt Nam 2022 đêm bán kết, chung kết. chương trình Ca sĩ mặt nạ và cả Hoa hậu Việt Nam 2022

Có thể thấy rằng các sự kiện giải trí cũng rất nhiều và phát triển mạnh tại Việt Nam và góp phần xây dựng hình ảnh tốt cho văn hóa Việt. SVĐ Phú Thọ đã ngày càng trở nên nổi tiếng và là địa điểm được lựa chọn hàng đầu cho những sự kiện giải trí hấp dẫn với sức chứa khán giả ngày càng đông và náo nhiệt.

Với những thông tin về sân vận động Phú Thọ mà chúng tôi cung cấp trong bài viết. Hi vọng rằng các khán giả yêu thích những sự kiện thể thao và những sự kiện giải trí diễn ra tại đây có thể có được cơ hội xem và ủng hộ cũng như đồng hành cùng nhà thi đấu Phú Thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *